ซาโนฟี่หวังจะสร้างสิ่งที่ดีให้แก่ชีวิตของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติผ่านการคิดค้นนวัตกรรมวิธีบำบัดรักษา ระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติเป็นโรคหรือกลุ่มอาการที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน เช่น อาการแพ้ หอบหืดและโรคภูมิต้านตนเอง 
เราทุ่มเททำงานเพื่อสร้างสรรค์ทางเลือกใหม่ๆ ให้แก่ผู้ป่วยได้รับประสบการณ์การรักษาที่ตรงตามต้องการ ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาผื่นภูมิแพ้ผิวหนังและโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่เราพัฒนาร่วมกับบริษัท Regeneron Pharmaceuticals ได้รับอนุญาตให้ใช้แล้วในสหรัฐอเมริกา แคนาดาและยุโรป เรากำลังดำเนินการขอใบอนุญาตในอีกหลายประเทศทั่วโลก
งานวิจัยที่ซาโนฟี่ เจนไซม์ ที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นเป็นการศึกษาการนำยาที่ได้รับอนุญาตให้ใช้รักษาโรคอื่นแล้วมาทดลองใช้รักษาโรคหอบหืด ริดสีดวงจมูกและโรคหลอดอาหารอักเสบจากเม็ดเลือดขาวอีโอสิโนฟิล ซึ่งแต่ละโรคแสดงให้เห็นกลุ่มอาการที่ยังขาดวิธีการรักษารวมทั้งผู้ป่วยในตลาดใหม่ด้วย1

โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังระดับปานกลางถึงขั้นรุนแรง

ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic dermatitis – AD) คือภาวะผื่นผิวหนังอักเสบรูปแบบหนึ่ง เป็นภาวะอักเสบเรื้อรัง อาการที่มักแสดงออกคือเป็นผื่นบนผิวหนัง ผื่นภูมิแพ้ผิวหนังระดับปานกลางถึงรุนแรงมีอาการเป็นผื่นที่มักเกิดขึ้นเกือบทั่วร่างกาย อาจคันอย่างรุนแรงไม่ยอมหายและผิวหนังแห้ง แตก แดง ตกสะเก็ดและมีของเหลวซึมออกมา อาการคันเป็นอาการหนึ่งที่เป็นภาระต่อคนไข้มากที่สุดและอาจทำให้อ่อนเพลียได้ นอกจากนี้ผู้ป่วยมักต้องเผชิญอาการอื่นๆ เช่น เป็นแผลที่ผิวหนัง คันอย่างรุนแรง และมีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตด้วย ผู้ป่วยอาจนอนไม่หลับ หรือมีอาการกังวลและซึมเศร้า

ข้ออักเสบรูมาตอยด์

ข้ออักเสบรูมาตอยด์ หรือที่มักเรียกว่า RA ย่อมาจาก (rheumatoid arthritis) เป็นโรคภูมิต้านตนเองชนิดเรื้อรัง มักส่งผลต่อข้อต่อ เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน กล้ามเนื้อ เอ็น และเนื้อเยื่อเส้นใย ทำให้รู้สึกปวด อวัยวะผิดรูปและเกิดภาวะพิการ ภาวะที่เกี่ยวกับข้อและกล้ามเนื้อมีมากกว่า 150 ชนิด แต่ RA คือโรคหนึ่งที่พบบ่อยที่สุด
แม้ RA มักถูกมองว่าเป็นโรคข้อต่อ แต่โรคมีผลกระทบมากกว่าเพียงข้อต่อ RA มีผลต่อชีวิตประจำวัน ซึ่งกิจวัตรธรรมดาๆ อาจกลายเป็นเรื่องยากหรือต้องใช้เวลาทำนาน อาการของโรคอาจนำไปสู่ความเครียดและความวิตกกังวลได้

หากสนใจศึกษางานของเราด้านภูมิคุ้มกัน ท่านสามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของ
ซาโนฟี่ เจนไซม์

1ตลาดใหม่ หมายถึง ทั่วโลก โดยไม่รวมสหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรปตะวันตก (ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร อิตาลีสเปน กรีซ ไซปรัส มอลต้า เบลเยียม ลักเซมเบิร์ก โปรตุเกส เนเธอร์แลนด์ ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน ไอร์แลนด์ ฟินแลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และเดนมาร์ก) ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์